Các yếu tố ảnh hưởng đến nhu cầu cung ứng nhân lực

Dịch vụ cung ứng nhân lực trong những năm trở lại đây đang tăng cao. Nhiều doanh nghiệp đang trong tình trạng thiếu hụt nhân sự, đặc biệt là mảng lao động phổ thông.

     Dịch vụ cung ứng nhân lực trong những năm trở lại đây đang tăng cao. Nhiều doanh nghiệp đang trong tình trạng thiếu hụt nhân sự, đặc biệt là mảng lao động phổ thông. Dịch vụ này ra đời đã đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp bách này để đảm bảo quá trình sản xuất diễn ra ổn định. Để nắm rõ hơn về nhu cầu cũng như thông tin về doanh nghiệp chuyên về dịch vụ cung ứng nguồn nhân lực, cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

     Nhưng đại đa số, cơ cấu kinh tế nước ta thường tập trung vào các ngành may mặc, chế biến, chế xuất điện tử,... Điều này sẽ khó giữ chân người lao động có tay nghề và chuyên môn kỹ thuật cao. Một số doanh nghiệp đã nhận thức được nguyên nhân dẫn đến việc này nhưng vẫn chưa đưa ra hướng giải quyết tốt nhất nên vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến nhu cầu cung ứng nhân lực


     ─ Sự đổi mới của khoa học công nghệ: Dẫn đến khối lượng công việc giảm vậy, một số vị trí trong công ty trở nên dư thừa, không cần thiết. Do đó, nhiều chi phí phát sinh tăng cản trở sự phát triển doanh nghiệp.

     ─ Dự báo nhu cầu nhân lực: Cần dự đoán về nhân lực dài hạn và ngắn hạn dựa trên nhiều yếu tố chức năng và bộ phận trong công ty, ngân sách tuyển dụng.

     ─ Các yếu tố thay đổi: Môi trường, nơi ở, thị trường nhân lực, tuổi tác, kỹ năng,... 

     ─ Tâm lý nhân viên công ty: Nhân viên sẽ chịu ảnh hưởng bởi bảng kế hoạch cung cấp nhân lực. Do khối lượng công việc và sự điều chỉnh nhân sự trong công ty dẫn đến tâm lý thay đổi, không nhận được sự đồng tình thống nhất về bản kế hoạch. 

     ─ Thời gian cung ứng nhân lực: Kế hoạch cung ứng nguồn nhân lực diễn ra trong nhiều ngày qua nhiều giai đoạn. Vậy nên việc thời gian bị kéo dài dẫn đến chi phí tuyển dụng tăng cao mà chưa thấy được hiệu quả thực tế. 

2020 Copyright © Công ty TNHH DỊCH VỤ PSO. Web Design by Nina.vn
Online: 4 | Tổng truy cập: 128408
Hotline tư vấn: 090 848 6390
Zalo
Gọi điện SMS Chỉ Đường