Các yếu tố nguy hiểm khi tự bốc xếp hàng hóa

Hình thức vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ và đường biển đang rất phổ biến hiện nay, đáp ứng nhu cầu của các cá nhân, doanh nghiệp.

     Hình thức vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ và đường biển đang rất phổ biến hiện nay, đáp ứng nhu cầu của các cá nhân, doanh nghiệp. Tuy nhiên, trước khi vận chuyển hàng hóa đến tay người nhận, việc bốc xếp hàng hóa rất quan trọng. Rất nhiều bạn thường xem nhẹ bước này nhưng trên thực tế điều này giúp bạn đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển hàng hóa. 

Các yếu tố nguy hiểm khi tự bốc xếp hàng hóa


     Những yếu tố này có thể là nguyên nhân chính gây thiệt hại hoặc ảnh hưởng không tốt đến chất lượng hàng hóa. Cụ thể như sau:

Hàng hóa tự đổ

     Trên thực tế, điều này vẫn thường hay xảy ra khi mà việc bốc xếp được thực hiện không đúng kỹ thuật. Có thể do bạn xếp hàng quá cao hoặc quá tải. Điều này khiến hàng hóa dễ bị đổ, thậm chí làm thiệt hại hàng hóa.

     Đây là một trong những yếu tố nguy hiểm khi bốc xếp hàng hóa mà bạn cần lưu ý. Việc này có thể xảy ra bất chợt và con người khó có thể lường trước được.

Sạt đổ hàng hóa

     Việc không cân đối khối lượng trong quá trình bốc xếp hàng hóa dễ dẫn tới tình trạng sạt đổ hàng hóa. Có thể bạn xếp những thùng hàng có trọng lượng nhẹ ở bên dưới và các thùng có khối lượng lớn ở bên trên nên dễ dẫn tới tình trạng bị sụp hàng. Phần hàng hóa ở dưới cùng sẽ bị hư hại nghiêm trọng mà bạn không thể lường trước được.

Bị ngã, tai nạn nghề nghiệp trong quá trình xếp dỡ

     Việc bị ngã, hay gặp tai nạn nghê nghiệp trong quá trình xếp dỡ hàng hóa là điều không ai mong muốn. Chỉ cần một phút sơ sảy bạn có thể bị ngã từ những  kiện hàng cao xuống, nếu nhẹ thì gãy tay, gãy chân nhưng nặng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

     Vì vậy, trong quá trình bốc xếp hàng hóa bạn cần lưu ý đến vấn đề này. Tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

2020 Copyright © Công ty TNHH DỊCH VỤ PSO. Web Design by Nina.vn
Online: 4 | Tổng truy cập: 69279
Hotline tư vấn: 090 848 6390
Zalo
Gọi điện SMS Chỉ Đường