Bật mí những quy tắc cần thiết khi bốc xếp hàng hóa container

Bốc xếp hàng hóa lên container là công việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại không đơn giản tẹo nào. Nhất định xe container bạn chọn phải phù hợp để tạo độ thông thoáng cho hàng hóa.

     Bốc xếp hàng hóa lên container là công việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại không đơn giản tẹo nào. Nếu bạn không biết cách sắp xếp cũng như chọn được xe phù hợp thì hàng hóa của bạn rất dễ bị thiệt hại trong quá trình vận chuyển. Vậy phải làm sao đây? Đừng lo lắng, PSO sẽ chia sẻ với bạn cách để bốc xếp hàng hóa lên container an toàn và hiệu quả qua bài viết sau đây.

Một số quy tắc cần nhớ khi bốc xếp hàng hóa lên container


     Để việc bốc xếp hàng hóa lên container đạt được hiệu quả nhanh và an toàn trong suốt quá trình vận chuyển. Đều đầu tiên bạn cần làm là chọn cho mình một chiếc xe phù hợp với khối lượng hàng hóa. Bốc xếp hàng hóa lên container cần phải tính toán thật kỹ càng. Nhất định xe container bạn chọn phải phù hợp để tạo độ thông thoáng cho hàng hóa. Tránh trường hợp nhồi nhét, gây hư hỏng các kiện hàng trên xe.

quy tắc cần thiết khi bốc xếp hàng hóa container

Sắp xếp hàng hóa theo đúng vị trí

     Điều này có nghĩa là khi bốc xếp hàng hóa lên container, bạn cần lưu ý xem hàng hóa nào cần lấy xuống trước. Hàng hóa nào cần lấy xuống sau để sắp xếp theo thứ tự hợp lý. Làm như vậy sẽ giúp bạn thuận tiện và tiết kiệm thời gian, công sức trong việc tháo dở các kiện hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên nhớ khi bốc xếp hàng hóa lên container. Hàng hóa cần phải được trải đều lên xe, tránh trường hợp dồn hết hàng hóa về cùng một phía. Vì như vậy sẽ giúp hạn chế được rủi ro tai nạn cho xe trong quá trình di chuyển.

Phân chia hàng hóa theo chủng loại

     Bạn có thể bốc xếp hàng hóa lên container với nhiều loại hàng khác nhau. Nhưng bạn đừng quên, mỗi loại hàng hóa khác nhau sẽ có đặc tính khác nhau và bạn cần phải lưu ý đến vấn đề này. Tuyệt đối không được để các chủng loại hàng hóa khác nhau chung một chỗ. Để tránh việc hàng hóa bị ảnh hưởng bởi tính chất của nhau nhé.

quy tắc cần thiết khi bốc xếp hàng hóa container

Bốc xếp hàng hóa lên container dựa vào chất liệu

     Một điều rất quan trọng bạn cũng không được quên khi bốc xếp hàng hóa lên container là chất liệu của chúng. Một số loại hàng hóa có giới hạn chịu đựng không cao. Nên bạn cần hết sức cẩn thận để hạn chế những thiệt hại không đáng có. Bạn nên ưu tiên sắp xếp các vật liệu cứng như gỗ và kim loại ở dưới. Rồi đặt các hàng hóa có chất liệu mềm mỏng hơn lên trên.

2020 Copyright © Công ty TNHH DỊCH VỤ PSO. Web Design by Nina.vn
Online: 1 | Tổng truy cập: 128403
Hotline tư vấn: 090 848 6390
Zalo
Gọi điện SMS Chỉ Đường