Cung ứng nguồn nhân lực chất lượng Bình Dương

Bình Dương được biết đến là một trong những tỉnh thành có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất nước ta. Kinh tế Bình Dương nằm trong top dẫn đầu cả nước về sản lượng công nghiệp nặng cũng như công nghiệp nhẹ. Bình Dương không chỉ có lợi thế về vị trí địa lý, nguồn nguyên liệu mà còn có cả lợi thế về nguồn lực thích hợp cho phát triển công nghiệp hiện đại. Việc đảm bảo cung ứng nguồn nhân lực chất lượng Bình Dương vì thế luôn được chú trọng. Lao động phổ thông, lao động có tay nghề, nhân lực có chất lượng luôn là những đối tượng

Bình Dương được biết đến là một trong những tỉnh thành có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất nước ta. Kinh tế Bình Dương nằm trong top dẫn đầu cả nước về sản lượng công nghiệp nặng cũng như công nghiệp nhẹ.  Bình Dương không chỉ có lợi thế về vị trí địa lý, nguồn nguyên liệu mà còn có cả lợi thế về nguồn lực thích hợp cho phát triển công nghiệp hiện đại. Việc đảm bảo cung ứng nguồn nhân lực chất lượng Bình Dương vì thế luôn được chú trọng. Lao động phổ thông, lao động có tay nghề, nhân lực có chất lượng luôn là những đối tượng cần phải đầy đủ để Bình Dương phát triển vững mạnh hơn nữa. Cung ứng nguồn nhân lực chất lượng là cần thiết và quan trọng trong quá trình phát triển, theo kịp nền công nghiệp 4.0 hiện đại ngày nay. PSO vẫn được biết đến là một trong những địa chỉ tin cậy cung ứng nguồn nhân lực chất lượng Bình Dương uy tín nhất hiện nay.

Nhu cầu cung ứng nguồn nhân lực chất lượng Bình Dương

Theo một số điều tra, khảo sát của PSO trong thời gian gần đây; chúng tôi nhận thấy rằng hầu hết các doanh nghiệp, công ty và xí nghiệp trên địa phận tỉnh Bình Dương đều lâm vào tình trạng thiếu hụt lao động. Thiếu hụt lao động đa dạng về các loại ngành nghề cũng như chất lượng của nguồn lực. Lao động phổ thông, lao động chất lượng cao, lao động có chất lượng được biết đến là những lực lượng thiếu hụt nhiều nhất của nền kinh tế Bình Dương hiện nay.

Với tình hình thực tại hiện nay, các doanh nghiệp đều thiếu một phần lớn lao động có tay nghề hay còn gọi là nguồn lực chất lượng. Đa phần các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh Bình Dương hiện nay đều có nhu cầu được tuyển dụng lao động đã qua đào tạo tay nghề, lao động đã có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao.

Lao động có chất lượng, lao động tay nghề không mặn mà với doanh nghiệp

Cơ cấu kinh tế của Bình Dương hiện nay nằm chủ yếu ở các ngành công nghiệp may mặc, chế biến, chế xuất, điện tử. Chính vì thế các ngành cần đến nhân lực chất lượng tập trung ở ngành dệt may, giày da, gỗ, chế biến lương thực, thực phẩm, điện cơ, thương mại, dịch vụ, công nghệ thông tin,… Với xu hướng hội nhập như hiện nay, các trang thiết bị hiện đại đã ngày càng được áp dụng phổ biến và rộng rãi và sản xuất cần đội ngũ lớn nhân lực chất lượng sử dụng để đẩy mạnh sản xuất.

Tuy nhiên hầu hết các doanh nghiệp hiện nay trên địa bàn tỉnh Bình Dương đều khó giữ chân lao động có chất lượng, lao động có tay nghề. Mức lương chưa hấp dẫn, môi trường lao động còn nhiều gò bó, các nguyên nhân khách quan khác đã khiến cho người lao động không mặn mà và không muốn gắn bó với doanh nghiệp.

Khó giữ chân lao động có chất lượng, tay nghề cao

Tình trạng lao động có chất lượng không gắn bó với doanh nghiệp chẳng phải là câu chuyện xa lạ ở Bình Dương. Thực trạng này đã diễn ra nhiều năm khiến cho nhiều doanh nghiệp lao đao tìm kiếm người lao động chất lượng thay thế. Để góp phần giải quyết tình trạng nêu trên; nhiều doanh nghiệp đã tự mình liên hệ với các cơ sở đào tạo nghề, các trường trung cấp nghề trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên nhu cầu sử dụng lao động chất lượng tương đối lớn khiến doanh nghiệp không thể đáp ứng được kịp thời số lượng nguồn lực cần thiết.

Một số doanh nghiệp khác nhận thức được nguyên nhân khiến lao động không gắn bó đã chủ động thực hiện các giải pháp bảo đảm việc làm ổn định; thay đổi môi trường làm việc linh hoạt; nâng cao chế độ tiền lương;.. nhưng đều không có hiệu quả triệt để. Các doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc giữ chân lao động tay nghề, lao động có chất lượng vì thế mà càng nhiều hơn.

Doanh nghiệp cần hướng đi riêng để phát triển bền vững

Bên cạnh các nỗ lực từ phía doanh nghiệp, chính quyền địa phương cũng có những biện pháp nỗ lực khắc phục tình trạng nêu trên nhưng chưa thực sự hiệu quả. Để tạo được việc phát triển kinh doanh bền vững; các doanh nghiệp cần có được hướng đi riêng theo hướng ổn định, hiệu quả.

Chính sách đào tạo nhân lực chất lượng cao chưa hiệu quả

Điểm nổi bật trong chính sách của tỉnh Bình Dương là các trường đại học, cao đẳng nghề gắn chặt với doanh nghiệp và các khu công nghiệp. Tuy nhiên nhu cầu lớn từ nhiều khu công nghiệp trên địa phận tỉnh khiến nguồn lực nội tại không thể đáp ứng kịp thời.

Số học viên học nghề trong tỉnh chỉ đáp ứng được khoảng 20% nhu cầu nhân lực chất lượng cao của doanh nghiệp. Với mức độ cạnh tranh ngày càng gay gắt như hiện nay; các doanh nghiệp chỉ sử dụng nguồn lực này thì sẽ không hiệu quả.

Cung ứng nguồn lao động chất lượng Bình Dương- lối đi riêng thông minh, hiệu quả

Việc tự mình đáp ứng nguồn lực chất lượng cao, lao động có tay nghề tại Bình Dương là điều bất khả thi với nhiều doanh nghiệp. Vì thế tìm đến cung ứng nguồn nhân lực chất lượng Bình Dương là giải pháp tất yếu. Lối đi riêng thông minh mà hiệu quả này đã được nhiều doanh nghiệp áp dụng và đạt được nhiều thành công nhất định.

Cung ứng nguồn nhân lực chất lượng Bình Dương bao gồm đa dạng các ngành nghề, đa dạng về nguồn lực được nhiều doanh nghiệp thuộc các khu công nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh Bình Dương như KCN VSIP 1, KCN VSIP 2, KCN Đại Đăng,.. áp dụng một cách hiệu quả. Có thể nói, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng Bình Dương chính là giải pháp đáp ứng nhu cầu nguồn lực chất lượng, có tay nghề hiệu quả nhất hiện nay.

Giải pháp cung ứng nguồn nhân lực chất lượng Bình Dương

Cung ứng nguồn nhân lực chất lượng Bình Dương là dịch vụ mang đến nguồn lực có chất lượng, có tay nghề đến cho các doanh nghiệp. Cung ứng nguồn nhân lực chất lượng Bình Dương không chỉ phổ biến mà được sử dụng một cách rộng rãi cho nhiều doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp trên khắp địa phận tỉnh Bình Dương. Nguồn lực được sử dụng trong cung ứng nguồn nhân lực chất lượng Bình Dương đều được tuyển chọn một cách kỹ lưỡng để đảm bảo hiệu quả hoạt động sản xuất cho doanh nghiệp.

Cung ứng nguồn nhân lực chất lượng Bình Dương so với nhân lực giá rẻ

Nhân lực phổ thông là nguồn lực chính trong các doanh nghiệp trên khắp cả nước hiện nay và tại Bình Dương cũng không loại trừ. Nhân lực giá rẻ chính là điều thu hút với nhiều nhà đầu tư nhất là những nhà đầu tư từ nước ngoài. Nhân lực giá rẻ thường khiến cho nhiều doanh nghiệp, công ty hiểu lầm rằng nguồn lực thấp, kém chất lượng. Cung ứng nguồn nhân lực chất lượng Bình Dương khẳng định chắc chắn một điều rằng : nhân lực giá rẻ không đồng nghĩa với nhân lực kém chất lượng. Nhân lực giá rẻ được hiểu là nguồn lao động phổ thông được cung ứng với giá cả hợp lý và phải chăng.

 

2020 Copyright © Công ty TNHH DỊCH VỤ PSO. Web Design by Nina.vn
Online: 1 | Tổng truy cập: 114236
Hotline tư vấn: 090 848 6390
Zalo
Gọi điện SMS Chỉ Đường