Chức năng của đóng gói bao bì

Đóng gói hàng hóa (packaging) là hoạt động đóng gói khi hiểu rõ đặc tính của loại hàng hóa cũng như điều kiện tự nhiên mà nó phải chịu trong quá trình vận chuyển.

     Packaging là gì? Đóng gói hàng hóa (packaging) là hoạt động đóng gói khi hiểu rõ đặc tính của loại hàng hóa cũng như điều kiện tự nhiên mà nó phải chịu trong quá trình vận chuyển, vừa đảm bảo cho sự an toàn của hàng hóa nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả kinh tế cao nhất. Bao bì hàng hóa (package) là một loại sản phẩm công nghiệp đặc biệt được dùng để bao gói và chứa đựng nhằm bảo vệ giá trị sử dụng của hàng hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo quản, vận chuyển, xếp dỡ và tiêu thụ sản phẩm.

Chức năng của đóng gói bao bì


     Ngày nay, chức năng của bao bì ngày càng được cải tiến. Để phù hợp với mục đích sử dụng cho các loại sản phẩm cũng như mặt hàng khác nhau.

Chứa đựng và bảo vệ sản phẩm trong quá trình đóng gói và lưu thông

     Trong điều kiện nền kinh tế thị trường ngày càng phát triển. Các mặt hàng sản phẩm không chỉ đơn thuần sản xuất ra để đơn thuần cho mục đích tiêu dùng. Mà các mặt hàng đó còn được trao đổi, lưu thông trên thị trường toàn quốc hoặc quốc tế. 

     Bao bì có công dụng bảo vệ cho sản phẩm hàng hóa tránh khỏi các tác động vật lý bên ngoài gây hỏng hóc. Hoặc trầy xước sản phẩm.

     Bao bì giữ cho hàng hóa luôn trong trạng thái nguyên vẹn. Tránh bị hao hụt, mất mát về số lượng cũng như chất lượng trong quá trình phân phối, bảo quản. Cũng như tránh các ảnh hưởng từ điều kiện khí hậu,… Làm giảm chất lượng sản phẩm.

Sử dụng để lưu thông, quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng

     Đóng gói bao bì đóng vai trò quan trọng khi được xuất khẩu ra thị trường. Nhằm thu hút ánh nhìn khách hàng cũng như nâng cao chất lượng sản phẩm. Các mẫu mã bao bì bắt mắt, tinh tế là điều kiện thuận lợi để vận chuyển sản phẩm từ nơi này sang nơi khác. Phục vụ cho người tiêu dùng. Đồng thời đóng vai trò quảng bá sản phẩm cho thương hiệu tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

     Bao bì hàng hoá còn giúp người tiêu dùng nhận diện chất lượng. Nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Những thông tin được in trên bao bì. Ngoài những thông tin căn bản cần thiết để giúp khách hàng nhận biết mặt hàng sản phẩm còn thường được bổ sung thêm các thông tin thể hiện về mặt luật lệ, thông tin hướng dẫn sử dụng sản phẩm nếu cần: số, mã hiệu của kiện hàng. Các điều kiện bảo quản phòng ngừa (tránh nắng, mưa, dễ vỡ…). Thông số về số lượng, chất lượng hàng hóa giúp cho khách hàng đo lượng được lợi ích của mình khi quyết định mua hàng.

2020 Copyright © Công ty TNHH DỊCH VỤ PSO. Web Design by Nina.vn
Online: 5 | Tổng truy cập: 69276
Hotline tư vấn: 090 848 6390
Zalo
Gọi điện SMS Chỉ Đường